Đà Nẵng thí điểm bán căn hộ chung cư xã hội, tái đầu tư nhà ở xã hội cho người có công

Đà Nẵng đang triển khai Đề án thí điểm bán 1.500 căn hộ nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước đã bố trí cho người đang thuê. Kinh phí bán được sử dụng tái đầu tư xây dựng nhà ở xã hội cho người có công.

Theo Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng, 13 khối nhà từ 9 đến 12 tầng của 5 khu chung cư được chọn bán thí điểm là Nại Hiên Đông, Phong Bắc, Phước Lý, 201 Đống Đa và chung cư Bệnh viện Ung Bướu. Nhà chung cư được chọn bán thí điểm đảm bảo tiêu chí là công trình cấp 2, chất lượng, niên hạn sử dụng từ 50 đến 100 năm.

Dành riêng cho bạn >> Bất động sản Đà Nẵng kỳ vọng “bật dậy” mạnh mẽ

Đà Nẵng thí điểm bán căn hộ chung cư xã hội, tái đầu tư nhà ở xã hội cho người có công - Ảnh 1.

Thành phố Đà Nẵng triển khai bán thí điểm căn hộ chung cư xã hội, tái đầu tư nhà ở xã hội cho người có công.

Đến nay, thành phố Đà Nẵng đã đầu tư khoảng 3.000 tỷ đồng vốn ngân sách, xây dựng hơn 10.000 căn hộ chung cư nhà ở xã hội cho thuê. Đà Nẵng cũng là một trong những địa phương đi đầu cả nước về sử dụng vốn ngân sách để xây dựng nhà ở xã hội cho thuê. Trước đó, giai đoạn 2015-2019, thành phố cũng đã có đề án bán thí điểm 846 căn hộ chung cư nhà ở xã hội từ ngân sách Nhà nước để tái đầu tư chung cư mới.

Ông Phùng Phú Phong, Giám đốc Sở Xây dựng thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị tham mưu cho UBND thành phố sử dụng nguồn kinh phí bán nhà ở xã hội để tái đầu tư nhà ở xã hội dành cho người có công với cách mạng giai đoạn 2020- 2025.

Cụ thể, qua rà soát 39 khu chung cư, có 163 khối nhà, Sở Xây dựng đề xuất chọn 5 khu chung cư, với 13 khối nhà từ 9 đến 12 tầng để bán thí điểm, vì những công trình này còn đảm bảo chất lượng và thời gian sử dụng công trình còn lâu dài.

Dự kiến, thời gian thực hiện trình tự thủ tục, xây dựng, lập đề án và phê duyệt đề án, lãnh đạo thành phố đã thống nhất thời gian thực hiện trong 2 năm 2022 và 2023./.

Theo Đình Thiệu

VOV

Có thể bạn quan tâm
Xuất hiện tâm lý chờ bắt đáy bất động sản
Mới cập nhật
Xuất hiện tâm lý chờ bắt đáy bất động sản

Bán được giá tốt,

Cho thuê nhanh chóng!

Hàng ngàn người đã bán và cho thuê trên

Bán và cho thuê với
Màu sắc