Bật mí cách tư vấn bất động sản cho khách hàng hiệu quả

15-03-2022 23:20

Bất động sản là một chủ đề được quan tâm bởi có rất nhiều người đã làm giàu thành công trong việc kinh doanh Bất động sản, tuy nhiên cũng có không ít người thất bại trong lĩnh vực này. Do vậy, công việc tư vấn bất động sản là vô cùng cần thiết, là một công việc được quan tâm vừa giúp cho khách hàng tìm được bất động sản mà mình mong muốn vừa giải quyết được việc làm cho người lao động. Vì vậy, ở bài viết này, Nhà đất bán 24h sẽ làm rõ một số vấn đề về tư vấn bất động sản cho khách hàng đạt hiệu quả cao.

Tư vấn bất động

Bất động sản và tư vấn bất động sản

Bất động sản

Bạn có thể hiểu đơn giản, bất động sản là những tài sản có tính cố định, “bất động’, bao gồm giá trị về đất đai và những tài sản có tính gắn chặt với mảnh đất đó.

Tư vấn bất động sản

Trước hết, tư vấn là một công việc trong đó người tư vấn sẽ đưa ra những ý kiến đóng góp cho những thắc mắc, những câu hỏi của người hỏi. Như vậy, tư vấn bất động sản là việc mà nhân viên tư vấn sẽ cung cấp những thông tin, tài liệu liên quan đến những vấn đề xung quanh bất động sản, giúp cho người được tư vấn hiểu được những thông tin cần thiết và lựa chọn bất động sản phù hợp với nhu cầu.

Tham khảo thêm: Mua bán nhà đất.

Tư vấn bất động

Dịch vụ tư vấn bất động sản

Hoạt động kinh doanh tư vấn bất động sản có ý nghĩa quan trọng vừa đảm bảo lợi ích cho chủ thể kinh doanh vừa đảm bảo cho người lao động thực hiện hoạt động kinh doanh bất động sản. Do vậy, hoạt động kinh doanh bất động sản được pháp luật quy định tại điều 74 Luật kinh doanh bất động sản. Trong đó gồm có các dịch vụ tư vấn sau: Tư vấn pháp luật về bất động sản; tư vấn về đầu tư, tạo lập, kinh doanh; tư vấn về tài chính bất động sản; tư vấn về giá và tư vấn về hợp đồng mua bán, chuyển nhượng, cho thuê.

Như vậy, hoạt động tư vấn bất động sản được pháp luật cho phép, được Nhà nước khuyến khích thực hiện. 

Lợi ích từ việc tư vấn bất động sản

Đối với khách hàng

Giúp cho người mua bất động sản có thêm kiến thức về hoạt động mua bán bất động sản. Trong đó, giúp cho khách hàng có thể hiểu biết về tiềm năng của bất động sản mà mình dự định mua bán, hiểu thêm về thủ tục pháp lý và đây không còn là nỗi lo sợ đối với khách hàng. Bên cạnh đó, còn giúp cho khách hàng nắm được thị hiếu về bất động sản là lợi ích thiết thực đối với khách hàng, hơn nữa, cũng đảm bảo cho khách hàng nắm được giá cả thị trường, đây là yếu tố cực kỳ quan trọng giúp cho khách hàng đưa ra được những quyết định hợp lý.

Tư vấn bất động

Với người tư vấn bất động sản

Qua quá trình tư vấn giúp cho đội ngũ nhân viên hiểu được sâu về công việc, khả năng giao tiếp được nâng lên, thu nhập được cải thiện. Từ đó, giúp cho họ có được những cơ hội tốt.

Tham khảo thêm: Sức hấp dẫn của căn hộ cho thuê.

Yêu cầu đối với tư vấn bất động sản

Để trở thành một nhân viên tư vấn bất động sản đạt được hiệu quả, góp phần thu hút nhiều khách hàng, cần phải đảm bảo các yêu cầu sau:

Về kiến thức 

Người tư vấn cần có kiến thức chuyên về ngành bất động sản. Đặc biệt trong đó, cần có hiểu biết về các nội dung về thị trường bất động sản, thị hiếu của các khách hàng trong mua bán bất động sản; hiểu biết về các dự án bất động sản tiềm năng để từ đó có thể tư vấn cho khách hàng để lựa chọn được bất động sản phù hợp với yêu cầu, mong muốn của họ. Bên cạnh đó, đặc biệt cần có hiểu biết về mặt pháp lý trong quá trình giải quyết các thủ tục pháp lý trong thực hiện hoạt động mua bán bất động sản để từ đó mọi hoạt động tiến hành luôn luôn đảm bảo các quy định của pháp luật.

Tư vấn bất động

Về kỹ năng

Đối với người tư vấn bất động sản, bạn cần phải có các kỹ năng về giao tiếp trong quá trình chào hỏi khách hàng cũng như giới thiệu về bản thân để từ đó làm cho khách hàng có thiện cảm cũng như hoàn toàn tin tưởng để có thể đưa ra được những yêu cầu và những ý kiến cần có. Bên cạnh đó, đối với người tư vấn bất động sản cần có tác phong làm việc thật sự chuyên nghiệp, đúng giờ giấc, kỷ luật, tất cả hoạt động thật sự phải đảm bảo để khách hàng tin cậy. Ngoài ra để đưa được những thông tin cần thiết cho khách bạn cần phải có kỹ năng tư vấn khách hàng, làm cho khách hàng dễ hiểu, dễ nghe, dễ thuyết phục. Để làm được như thế bản thân người tư vấn phải có kiến thức và phải có khả năng thuyết trình để từ đó khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận được các thông tin cần thiết. 

Thu nhập khi tư vấn bất động sản

Về thu nhập từ công việc tư vấn bất động sản, có lẽ đây cũng là vấn đề mà bạn đang hết sức quan tâm. Có thể thấy khi mới bắt đầu, công việc tư vấn bất động sản có thu thập từ 7 đến 9 triệu đồng mỗi tháng. Tuy nhiều tuỳ vào khả năng mỗi người mà thu nhập của bạn có thể tăng theo. Do vậy, bạn cần phải bổ sung những kiến thức, kỹ năng cần thiết để đảm bảo cho công việc được tiến hành thuận lợi cũng như có thu nhập ổn định.

Như vậy, qua bài viết này Nhà đất bán 24h hi họng rằng bạn đã có những hiểu biết nhất định liên quan đến công việc tư vấn bất động sản hiệu quả, Nếu có nhu cầu muốn để trở thành người tư vấn bất động sản có hiệu quả, hãy để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline để được tư vấn kỹ lưỡng. Trân trọng!

Đóng