Thị trường bất động sản Bắc Ninh: Lên như diều gặp gió

Có thể thấy những năm gần đây, thị trường bất động sản Bắc Ninh đang có sự khởi sắc đột biến.

Các dự án chung cư cao cấp như Vinhomes Bắc NinhShophouse Royal Park, Mường Thanh Luxury và một số dự án bình dân như chung cư Cát Tường, Viglacera...đã thu hút được một lượng lớn khách hàng có nhu cầu sử dụng. Mật độ đầu tư xây dựng của các ông lớn trong lĩnh vực Bất động sản Việt Nam tại Bắc Ninh cho thấy tiềm năng phát triển của thành phố trong tương lai, đó là yếu tố tiên quyết khiến thị trường bất động sản thời gian này vô cùng sôi động.

Vực dậy từ sau khủng hoảng Kinh tế trong những năm 2009 đến 2013, thị trường nhà đất Việt Nam chuyển mình sau khi luật Kinh doanh Bất động sản (hiệu lực từ ngày 1/7/2015) tiếp theo là thông tư 19 (hiệu lực từ ngày 15/8/2016) cho phép người nước ngoài và Việt kiều có quyền sở hữu, mua bán và chuyển nhượng nhà ở hợp pháp theo quy định. Bộ luật này đánh dấu bước chuyển mình vô cùng quan trọng đối với thị trường Bất động sản Việt Nam nói chung và Bắc Ninh nói riêng.

Khi mà đầu tư bất động sản vào các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh đang rất sôi nổi, nhiều dự án và công trình mọc lên, nhưng quỹ đất lại chỉ có giới hạn nên các nhà đầu tư sẽ dần chuyển dịch hướng quan tâm sang các vùng đất mới với tiềm năng phát triển mạnh. Nằm không xa thủ đô Hà Nội, Bắc Ninh chính là một trong những địa điểm mới dành cho các nhà đầu tư trong tương lai gần.

Bắc Ninh là một thành phố trẻ, với vị trí ở gần trung tâm thủ đô Hà Nội chỉ cách 35km, được nhắc đến như là một điểm đầu tư tiềm năng, hấp dẫn nhờ tốc độ phát triển kinh tế bình quân trên 10%/năm đứng tốp dẫn đầu của cả nước. Việc đầu tư cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh cộng với việc phát triển công nghiệp trên hơn 10 năm qua tạo đà cho việc phát triển hạ tầng xã hội và các khu đô thị. Chính vì vậy, bất động sản Bắc Ninh sẽ tạo lên một cơn sóng trên thị trường do tại đây đã hình thành một lượng cầu cực lớn cho thị trường bất động sản nhờ vào lực lượng lao động đông đảo cũng như hàng chục ngàn cán bộ quản lý, chuyên gia làm việc trong các nhà máy, khu công nghiệp tại địa bàn Hà Nội và Bắc Ninh. Hàng năm, số lượng kỹ sư nước ngoài làm việc tại các khu công nghiệp như Sam Sung, Việt Nam- Singapore, khu công nghiệp Quế Võ- Từ Sơn…ngày càng tăng, kéo nhu nhu cầu về nhà ở là rất lớn.

Một trong những nguyên nhân khiến thị trường bất động sản Bắc Ninh hút khách nữa là trong những năm gần đây Bắc Ninh hấp dẫn các nhà đầu tư bởi tình hình kinh tế xã hội ổn định, phát triển môi trường đầu tư thuận lợi, chỉ số năng lực cạnh tranh cao.

Theo báo cáo tình hình Kinh tế Xã hội của Tổng cục thống kê Bắc Ninh thì chỉ số giá tiêu dùng ổn định, lạm phát được kiểm soát; quy mô các ngành dịch vụ tiếp tục được mở rộng đã góp phần ổn định về kinh tế; an sinh xã hội được đảm bảo và an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Ngoài ra, lợi thế về giao thông hạ tầng tốt, điều kiện thiên nhiên ưu đãi, phấn đấu trở thành đô thị vệ tinh của Hà Nội nên Bắc Ninh cũng được sự chú trọng đầu tư nhiều của Nhà Nước.

Với tất cả các yếu tố trên, Bắc Ninh hiện tại và trong tương lai chắc chắn sẽ trở thành thành phố Vệ tinh hiện đại, điểm đến lí tưởng dành cho các nhà đầu tư, cũng cho thấy tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản Bắc Ninh.

Có thể bạn quan tâm
Xuất hiện tâm lý chờ bắt đáy bất động sản
Mới cập nhật
Xuất hiện tâm lý chờ bắt đáy bất động sản

Bán được giá tốt,

Cho thuê nhanh chóng!

Hàng ngàn người đã bán và cho thuê trên

Bán và cho thuê với
Màu sắc